Đóng

Tin tức

Khám bệnh, Tặng quà

Tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí 300 đồng bào Sơn La

Bản Búa là 1 bản thuộc xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La, có điều kiện kinh tế, y tế còn nhiều khó khăn. Ngày 23/7/2016, Hội cựu Sinh viên Kỹ thuật Y học – trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Hội Thanh niên Sắc màu Tuổi trẻ cùng các thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí, trao 5 suất quà cho các trường hợp gia đình thương binh, bệnh bình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho hơn 300 đồng bào trong xã với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Những bệnh lý về đường hô hấp trên, viêm mũi họng, rối loạn tiêu hóa, còi xương- suy dinh dưỡng là những bệnh thường gặp đối với các trẻ em nơi đây. Trong quá trình khám, đoàn cũng đã phát hiện 1 số trẻ có biểu hiện của các bệnh lý tim bẩm sinh, dị dạng mạch, thiếu máu tan máu… và đã kịp thời tư vấn cũng như đề xuất chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị.

Medical office - middle-aged male doctor greeting patient, shaking hands.

Medical office – middle-aged male doctor greeting patient, shaking hands.

Chị Lò Thị Sáng, người dân bản Búa vừa đi nương về hồ hởi nói sau khi đưa các con vào khám xong. “ Chúng tôi mừng lắm khi được các bác sỹ từ Hà Nội xuống tận nơi để khám bệnh. 3 cháu nhà tôi được các bác sỹ khám cho biết đều mạnh khỏe và còn được đoàn tặng quà nữa” .

“ Được các bác sỹ xuống tận bản khám và tặng quà cho dân bản, chúng tôi cảm động lắm. Mong rằng năm nào cũng có đoàn xuống bản để khám cho dân bản…”. Bác thương binh Sùng Văn Thiêm giọng run run vì xúc động nói.

Tích cực chuẩn bị cho chương trình khám tình nguyện vùng cao lần này, các bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi vô cùng háo hức tham gia một chương trình có ý nghĩa nhân dịp tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh 27/7. BS. Nguyễn Sỹ Đức chia sẻ trong buổi tổng kết chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã xã Đông Sang – rằng đây là hoạt động thường kỳ của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn về chăm sóc sức khỏe tại các địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân với những thế hệ đã có nhiều đóng góp cho độc lập dân tộc. BS Đức hi vọng trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình có ý nghĩa như thế này để nâng cao tinh thần vì cộng đồng của các y, bác sỹ trẻ đồng thời chia sẻ khó khăn đối với các địa phương đang còn nhiều khó khăn.

Những chương trình khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương cùng Hội Thanh niên Sắc màu Tuổi trẻ thành phố Hà Nội sẽ được tiếp tục tới với những địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn…

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay